5 chiến lược marketing cho nhà hàng hiệu quả nhất 2022

Bạn đang không biết làm thế nào để kéo khách hàng đến với nhà hàng của bạn. Bạn cần một chiến lược marketing để phát triển việc kinh doanh của nhà hàng. Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. 

Giải pháp và chiến lược Marketing cho nhà hàng

I/ Các chiến dịch marketing cho nhà hàng hiệu quả.

1. Đặt dịch vụ khách hàng là số 1

Hãy đảm bảo rằng dịch vụ tại nhà hàng của bạn luôn là tốt nhất. Bởi đây chính là yếu tố tiên quyết quyết định việc khách hàng ghé thăm và gắn bó với nhà hàng của bạn. 

Để tỏ ra hiếu khách, bạn có thể tỏ ra tặng vài món quà nhỏ cho những vị khách của mình. Hay các ưu đãi hấp dẫn như kêu gọi Check-in, đánh giá món ăn để nhận thức uống miễn phí,… Chỉ với vài ưu đãi nhỏ này cũng đã giúp hoạt động Marketing cho nhà hàng thêm hiệu quả.

Đặt dịch vụ là yếu tố hàng đầu tạo ra thương hiệu 

2. Quảng bá cho nhà hàng trên các trang web, ứng dụng đặt bàn, địa điểm ăn uống

Một cách Marketing khác cho nhà hàng hiệu quả là quảng cáo trên trang Web, ứng dụng, địa điểm ăn uống. 

Khi quảng bá trên các Website này, khách hàng sẽ đọc được đánh giá về nhà hàng của bạn. Từ đó mà họ sẽ quyết định xem liệu có nên ghé nhà hàng của bạn để thưởng thức hay không. Vì vậy, bạn hãy chăm chút cho thực đơn và đầu tư hình ảnh các món ăn nhé!

3. Tổ chức các cuộc thi để đánh bóng tên tuổi

Những mini game nhỏ luôn thu hút các thực khách khi đến nhà hàng ăn uống. Việc tổ chức các game chơi này không hề khó. Bạn có thể tổ chức các chương trình như tặng đồ uống Free, bảng xếp hạng, tặng Voucher, hệ thống tích điểm,…

4. Liên kết với người nổi tiếng trong ẩm thực

Dưới sự bùng nổ của mạng internet đã mang lại cho nhiều người sự nổi tiếng trong lĩnh vực như ẩm thực.

Việc liên kết với những người này chính là chiến lược Marketing cho nhà hàng được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

Những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng (KOLs và Influencers) có hàng ngàn thậm chí hàng triệu người theo dõi cùng lượng tương tác lớn trên các bài viết giúp cho việc quảng bá hình ảnh nhà hàng hiệu quả.

Marketing nhà hàng trên các nền tảng mạng xã hội 

Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều Food Reviewer là KOLs. Bạn có thể liên kết với những người nổi tiếng trong ẩm thực này để đưa nhà hàng của mình đến gần hơn với những người xem.

II/  Sử dụng dịch vụ marketing cho nhà hàng

Đây là chiến lược marketing cho nhà hàng hiệu quả hiện nay được nhiều chủ nhà hàng lựa chọn. Sử dụng dịch vụ marketing nhà hàng là việc thuê 1 đơn vị agency bên ngoài triển khai các hoạt động marketing tổng thể từ online đến offline. 

Chiến lược này vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các chủ nhà hàng. Thay vì phải xây dựng một đội ngũ marketing chuyên nghiệp hay phải tự tìm hiểu các kiến thức marketing trong khi quá bận với công tác quản lý. Thì các agency với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao sẽ giúp các hoạt động marketing của nhà hàng trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả, thu hút khách hàng tiềm năng.

Nắm được quy trình Marketing có thể giúp bạn tăng doanh thu lên nhiều lần, nhưng sử dụng không tốt thì đây chính là con dao 2 lưỡi.Rất nhiều các doanh nghiệp đã “Sống dở chết dở” vì truyền thông sai lệch. 

Hy vọng với những chiến lược marketing cho nhà hàng mà Kim Nam Media chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và lựa chọn chiến lược phù hợp để thu hút khách hàng đến nhà hàng của bạn