Kinh nghiệm tổ chức sự kiện trực tuyến thu hút như Apple

Sự kiện trực tuyến đầu tiên trong năm 2021 – Spring Loaded của Apple đã gây sốt cộng đồng, trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi ngay cả khi đã khép lại. Điều gì khiến “ông lớn” ngành công nghệ vẫn luôn giữ được sức hút bền bỉ trong lần ra mắt sản phẩm của mình, nhất là khi sự kiện này được tổ chức trực tuyến.

Kinh nghiệm tổ chức event trực tuyến thu hút như AppleSpring Loaded – sự kiện trực tuyến thu hút khán giả

Bí mật luôn được tiết lộ vào phút chót

Những tin đồn trước khi sự kiện diễn ra luôn được Apple thực hiện trong mọi lần ra mắt sản phẩm. Chiến lược này luôn được đánh giá là hiệu quả.

Trước ngày ra mắt Apple luôn giữ kín thông tin để đảm bảo bí mật tuyệt đối, nhưng không quên tung ra manh mối như bản thiết kế, thông tin cải tiến sản phẩm. Thông tin này dù đúng hoặc sai nhưng vẫn được mọi người rất quan tâm đến. Bởi vậy Apple không tốn quá nhiều công sức để sự kiện Apple hàng năm trở thành mối quan tâm của toàn cầu thông qua chiến lược rò rỉ có kiểm soát.

Học cách tổ chức event trực tuyến thu hút như Apple | Happy Live Apple luôn giữ bí mật về sản phẩm trước thêm sự kiện, nhưng luôn tung ra các thông tin nhằm gây ra hiệu ứng tâm lý 

Vì vậy, mọi người luôn trong trạng thái tò mò, hồi hộp, dự đoán liệu sản phẩm ra mắt có đúng như dự đoán. Và kết quả Apple đã thành công khi tạo nên hiệu ứng tâm lý bùng nổ khi sự kiện chính thức diễn ra. Đồng thời, hàng loạt ý kiến đa chiều sau buổi ra mắt cũng một lần nữa giúp thương hiệu được nhắc đi nhắc lại  trong thời gian dài. 

Ghi dấu dấn bằng bữa tiệc giác quan

Khi tổ chức sự kiện trực tuyến Apple đã không bỏ qua cơ hội ghi dấu ấn bằng buổi show trình chiếu mãn nhãn. Video hình ảnh cận cảnh, sắc nét full toàn màn hình, cùng với hiệu ứng âm thanh đã thành công khiến người xem choáng ngợp và nhớ đến.

Kết hợp hình ảnh, âm thanh, ánh sáng tạo ra sân khấu trình chiếu 

Sân khấu được tính toán rất tỉ mỉ, từ phông chữ, âm thanh, ánh sáng, tất cả đều liên kết với nhau khiến khán giả hồi hộp, và “vỡ oà” cảm xúc trong mỗi phần công bố.

 Sân khấu thực tế ảo, với background đơn giản, tinh tế, sang trọng 

 

Mặc dù, Dịch COVID-19 khiến buổi ra mắt không thể tổ chức trực tiếp, nhưng lại là cơ hội vàng cho Apple bổ sung thêm những mẩu tvc quảng cáo hay sân khấu thực tế ảo đầy kĩ xảo sống động, mê hoạch người xem về độ chuyên nghiệp và sang trọng của sự kiện.

Trải nghiệm tương tác trực tuyến với người xem

Mỗi một sản phẩm khi ra mắt, bên cạnh tvc quảng cáo thông thường, Táo khuyết luôn trung thành với hình thức tổ chức sự kiện. Bởi hình thức này giúp táo khuyết tương tác được với khán giả để đánh trúng tâm lý, cảm xúc của khách hàng. Nhất là khi tổ chức sự kiện onlie trên thiết bị điện tử,luôn khiến người xem dễ bị phân tâm thì Apple đã ghi dấu ấn bằng những cuộc trò chuyện hấp dẫn, lôi cuốn.

Sự kiện còn là dịp để ra tăng sự tin cậy của khách hàng, và nắm bắt được những mong muốn để cải thiện sản phẩm cũng như gia tăng chất lượng cuộc sống của cộng đồng

Trong sự kiện, Apple đã chú trọng đến việc tương tác trực tuyến với khán giả , bằng hình ảnh Tim Cook đi dạo trong khu vườn tại trụ sở của Apple. Khi xem đoạn video này , khán giả sẽ cuốn theo từng bước chân và lời nói của buổi trình chiếu. 

  Apple 'Spring Loaded' April Event: Live Blog and full coverage - 9to5MacTăng trải nghiệm tương tác với người xem khi đi dạo với Tim Cook trong khu vườn sống động

COVID-19 mang đến thời kì khó khăn hơn bao giờ hết đối với tổ chức sự kiện. Nhưng với Apple, yếu tố quyết định thành bại nằm ở việc biến thách thức thành thời điểm “vàng” cho những ý tưởng táo bạo, sáng tạo chưa thể thực hiện tại buổi ra mắt ở những mùa trước. Nhờ vậy, Spring Loaded không chỉ giữ nguyên sức hút, mà thậm chí còn thỏa mãn người xem hơn với chiến lược phù hợp cho một sự kiện trực tuyến.

Hy vọng những thông tin mà Kim Nam Media đem đến, sẽ giúp bạn có thể xây dựng được sự kiện trực tuyến đẳng cấp và hấp dẫn. 

Kim Nam Media – Định vị, Tái định vị doanh nghiệp Việt