Quy trình sản xuất TVC quảng cáo theo tiêu chuẩn quốc tế

Để có thể sản xuất 1 TVC quảng cáo chất lượng cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn củ rất nhiều yếu tố và các bộ phận khác nhau. Đơn cử như đơn vị tư vấn, đơn vị sản xuất và khách hàng. Vậy việc kết hợp cần diễn ra như thế nào? Tất cả các lý do đó tạo nên một quy trình sản xuất TVC chuẩn và sẽ được Kim Nam Media giải pháp cho bạn đọc trong bài viết hôm nay. 

tiêu chuẩn sản xuất TVC

TVC quảng cáo cũng có những tiêu chuẩn riêng 

I/ Yếu tố nào tạo ra tiêu chuẩn quốc tế của TVC

Tùy vào mức độ lớn nhỏ của dự án TVC mà chúng ta sẽ đánh giá được tiêu chuẩn của video chất lượng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn mở riêng 1 đơn vị chuyên sản xuất TVC hoặc có thể sử dụng dịch vụ chuyên biệt trong các giai đoạn.

Đối với các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất TVC quảng cáo đã trở thành vũ khí không thể thiếu của rất nhiều nhãn hàng nhằm giúp họ tấn công vào tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại hình quảng cáo này vẫn được coi là loại hình quảng cáo mới mẻ, và không ít doanh nghiệp vẫn còn rụt rè trước nó. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về quy trình sản xuất TVC quảng cáo để bạn thấy được hiệu quả mà nó mang lại như thế nào nhé!

II/ Quy trình sản xuất TVC theo chuẩn quốc tế

Bước 1: Tiền sản xuất, Xây dựng ý tưởng TVC

Mỗi video khác nhau được ra đời với các ý đồ, mục đích khác nhau. Do đó, để có sự thống nhất khi làm việc giữa các đơn vị khác nhau cần có các nội dung yêu cầu được đưa ra. Thông thường, khách hàng sẽ cung cấp cho đơn vị thực hiện TVC những thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ, mục tiêu truyền thông để  có thể hiểu được trọn vẹn và rõ ràng những yêu cầu của khách hàng trong chiến dịch hoặc TVC cần thực hiện.

quy chuẩn sản xuất TVC quảng cáo

Sau khi nhận được nội dung từ phía khách hàng, đơn vị sản xuất TVC tiến hành thảo luận và đưa ra các ý tưởng chính phù hợp với chiến dịch quảng cáo. Bước này tưởng chừng như một vài gạch đầu dòng đơn giản nhưng lại mất rất nhiều công sức trong việc tìm ra 1 ý tưởng trong 30s hội tụ đầy đủ các mong muốn của khách hàng.

Bước 2: Sản xuất Tiền kỳ TVC

Sau khi concept đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về nội dung, sẽ bắt đầu tham gia vào quá trình tiền kỳ và thực hiện các công đoạn chuẩn bị cho việc sản xuất được hiệu quả và tối ưu. Ngoài ra, công việc sản xuất phim tốn kém nhiều chi phí, vì vậy trước khi sản xuất EKIP cần thống nhất và tiến hành nghiên cứu tìm hiểu trước các khâu, bao gồm:

  1. Lựa chọn bối cảnh

Đây là một trong những khâu quan trọng giúp hình ảnh bối cảnh được đưa ra một cách ấn tượng, thu hút và đẹp nhất. 

  1. Chuẩn bị Đạo cụ:

Các đạo cụ độc đáo luôn góp phần làm bối cảnh trở nên đặc sắc và thú vị hơn. Hoặc đôi khi thật khó để chọn được bối cảnh như ý muốn vì vậy các họa sĩ thiết kế thường phải sản xuất và tạo ra các đạo cụ.

  1. Trang phục:

Quần áo, trang phục, phụ kiện tưởng như đơn giản và không quá cần thiết lại chính là một trong những yếu tố tạo nên thành công về mặt hình ảnh của một TVC. Các trang phục, quần áo, váy vóc, phụ kiện khác nhau lại có thể thể hiện những nét tính cách, văn hóa, tuổi tác, tạo hình riêng biệt khác nhau. Giúp TVC có điểm nhấn và tạo ấn tượng với người xem.

Tìm kiếm diễn viên hoặc nhân vật đại diện (KOLs) phù hợp với tính cách, ngoại hình của các nhân vật trong TVC. Bên cạnh các diễn viên có gương mặt, ngoại hình phù hợp, một số nhãn hàng thường lựa chọn sử dụng người nổi tiếng để lôi kéo fans của họ trong việc sử dụng sản phẩm.

sản xuất TVC tiêu chuẩn quốc tế

Từ Concept được lựa chọn, các nội dung chi tiết hơn về tình tiết, nội dung từng cảnh quay sẽ được hoàn thiện, gọi là Kịch bản phân cảnh. Và từ kịch bản chi tiết này sẽ được chuyển thể thành những hình vẽ, hay còn gọi là Storyboard để Khách hàng và bộ đoàn làm phim có thể dễ dàng tưởng tượng những khung hình cuối cùng khi quay phim sẽ như thế nào.

Bước 3:  Sản xuất TVC 

Để có thể hiện thực hóa những nội dung từ kịch bản hay StoryBoard đã được tạo ra ở những giai đoạn trước, Nhà sản xuất cần tổ chức một Ekip bao gồm nhiều bộ phận, phụ trách các công việc khác nhau để tiến hành sản xuất TVC.

Bước 4: Tổ chức sản xuất

Đây chính là những người có trách nhiệm và chức vụ cao nhất trong đoàn làm phim. Những nhà sản xuất có nhiệm vụ điều phối chung cho tất cả các tổ trong quá trình sản xuất TVC quảng cáo bao gồm từ: Ý tưởng, sản xuất, hậu kỳ. Ngoài ra họ cũng nắm vai trò quản lý kinh phí, 

Đạo diễn chỉ đạo diễn xuất và thổi hồn cho diễn viên giúp họ nhập vai tạo ra những cảnh quay hấp dẫn. Khác với phim điện ảnh, trong TVC sự sáng tạo của Đạo diễn nói riêng và Ekip nói chung cần nằm trong khuôn khổ để phù hợp với thông điệp truyền thông của chiến dịch. Tùy từng ý tưởng trong phim quảng cáo đôi khi Production House có thể mời các đạo diễn khác nhau.

Bước 5: Sản xuất Hậu kì TVC  

Dựng phim là quá trình kể lại câu chuyện bằng hình ảnh. Khi đặt các cảnh quay riêng rẽ cạnh nhau nhưng lại làm khán giả cảm nhận và hiểu được nội dung mà doanh nghiệp và các đơn vị tư vấn quảng cáo gửi gắm.

Kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh (Visual Effect) giúp tạo ra những hình ảnh sáng tạo đầy kinh ngạc những điều không có hoặc khó thực hiện ngoài đời.

3D/ 2D Animation: Một số phim quảng cáo thường sử dụng những hình ảnh hoạt hình làm nhân vật đại diện như như chú bò của Vinamilk hay Nhân vật người vải của Comfort… Những nhân vật này cần có tài năng của những người làm hoạt hình 3D, hoặc 2D.

Màu sắc đem lại cho người xem nhiều cảm xúc và mang lại những điều thú vị. Mỗi nhãn hàng lại lựa chọn cho mình những màu sắc đặc trưng để tạo ra phong cách riêng phù hợp với thương hiệu

Thuyết minh: hình ảnh và âm thanh cùng hòa quyện không thể tách rời để tạo nên một TVC hấp dẫn. Đôi khi người tiêu dùng không hoàn toàn tập trung xem trên màn ảnh thì họ có thể nghe những thông điệp quảng cáo. Giọng đọc thuyết minh cuốn hút giúp thông điệp quảng dễ dàng đến với người tiêu dùng hơn.

Sản xuất TVC quảng cáo cần những gì

Tất cả các yếu tố trên tạo nên 1 TVC quảng cáo đạt tiêu chuẩn 

Âm nhạc: âm nhạc góp phần quan trọng trong đời sống con người đặc biệt với trẻ em. Đối với những nhãn hàng cho trẻ em: Những bài hát dễ nhớ, dễ thuộc sẽ trở thành phương tiện mạnh mẽ nhất giúp các em nhỏ ghi nhớ các bài hát trong phim quảng cáo. Từ đó làm người tiêu dùng ghi nhớ và yêu mến thương hiệu một cách tự nhiên nhất.

Bước 5: Phát hành

Bước cuối của của quy trình sản xuất TVC là Phát hành. TVC sẽ được gửi đến khách hàng sau khi đã được phát hành. Nó chính là sản phẩm video mà doanh nghiệp cần quảng cáo. 

Trên đây là tất cả thông tin về tiêu chuẩn sản xuất 1 TVC chất lượng nhất. Để tìm 1 đơn vị sản xuất TVC uy tín khách hàng liên hệ với Kim Nam Media để có được sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất. Kim Nam Media – Định vị, tái định vị doanh nghiệp Việt.