Sản xuất hậu kỳ là gì? Các lưu ý khi sản xuất hậu kỳ cho video quảng cáo

ản xuất hậu kỳ là một khâu rất quan trọng trong quá trình làm phim hoặc quay dựng video. Nó quyết định cho sự thành công và đặc sắc của 1 video quảng cáo. Tuy nhiên, việc sản xuất hậu kỳ nhiều người không nắm rõ được. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về công đoạn này.

sản xuất hậu kỳ

Sản xuất hậu kỳ TVC là một trong những bước quan trọng

I/ Sản xuất hậu kỳ là gì? 

Sau khi công đoạn quay hoàn tất, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một nội dung hoàn chỉnh. Người nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong khâu hậu kỳ là các kỹ thuật viên. Họ sẽ lựa chọn những cảnh quay tốt nhất sau đó sắp xếp chúng lại cho hợp lý và lồng ghép thêm các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh để tạo ra một tác phẩm mang đến trải nghiệm tốt cho khán giả.

Đây là một khâu rất quan trọng, được thực hiện một cách tỉ mỉ và quyết định đến 50% chất lượng của một bộ phim hoặc sản phẩm video. Nhà sản xuất có thể thực hiện một số kỹ thuật giúp làm tăng chất lượng các cảnh quay, xóa đi các phần lỗi và nếu thực hiện cẩu thả sẽ khiến khán giả phản ứng tiêu cực. Sản xuất hậu kỳ có thể mất thời gian đến vài tháng mới hoàn thành.

II/ Các bước sản xuất hậu kỳ

Để sản xuất hậu của 1 TVC cho doanh nghiệp cần phải trải qua các công đoạn vô cùng khắt khe. Sản xuất hậu kỳ hoàn chỉnh sẽ trả qua 5 bước như sau: 

sản xuất hậu kỳ là gì

Quy trình sản xuất hậu kỳ phải trải qua 5 bước cơ bản 

Bước 1: Thay đổi định dạng các cách cảnh quay sang video, DPX, hoặc OpenEXR bằng máy telecine hoặc máy quét phim Motion picture hiện đại hơn để phục vụ cho việc Render video. 

Bước 2: Biên tập nội dung phim hoặc sản phẩm video thành nội dung hoàn chỉnh. Đây là bước đòi hỏi người trực tiếp biên tập hiểu thấu đáo về doanh nghiệp cũng như nội dung cần truyền tải là gì. 

Bước 3: Chỉnh sửa nhạc phim, lồng ghép hiệu ứng hình ảnh, âm thanh bằng các phần mềm và thiết bị hiện đại.Đây là cách giúp video trở nên thu hút, thân thiện với người xem hơn. 

Bước 4: Chuyển đổi 3D lập thể trong trường hợp nội dung được quay ở định dạng 2D và cần phát hành dưới dạng 3D để tạo nên sự đặc sắc cho video. 

Bước 5: Phân loại màu (và hiệu chỉnh màu) trong một bộ màu để chất lượng hình ảnh màu sắc và đảm bảo nhất. 

III/ Các lưu ý khi sản xuất hậu kỳ TVC

Kim Nam Media gợi ý cho bạn một số lưu ý khi sản xuất hậu kỳ TVC để có một sản phẩm chất lượng nhất.

Về hình ảnh

Những hình ảnh cuối cùng sau khâu hậu kỳ cần phải đạt được chất lượng cao nhất. Các cảnh quay cần được phải sắp xếp một cách hợp lý. Việc chuyển cảnh quá nhiều sẽ không được cách làm phim khuyến khích. Tuy vậy, đôi khi trong một số sản phẩm cụ thể, việc chuyển cảnh có ý đồ của đạo diễn có thể mang lại hiệu ứng tốt.

Kỹ xảo hình ảnh cũng được lồng ghép vào trong khâu hậu kỳ. Quá trình này cần được làm hết sức tỉ mỉ, tránh mắc cái lỗi đáng tiếc. Các lỗi nhỏ có thể khiến khán giả cảm thấy khó chịu và có những đánh giá không tốt.

quy trình sản xuất hậu kỳ

Mặt hình ảnh hết sức quan trọng để nói đến 1 TVC cuốn hút

Về âm thanh

Nhạc phim hay có thể tạo ra một hiệu ứng truyền thông rất tốt. Nhạc phim được lồng ghép hợp lý vào các cảnh quay ngoài open credit và after credit có thể khiến khán giả thấy hào hứng, thậm chí là “nổi da gà”. Cần chú ý tránh để nhạc phim át cả tiếng thoại của nhân vật.

Các hiệu ứng âm thanh cũng đóng góp một phần quan trọng vào thành công của một bộ phim hoặc sản phẩm video, đặc biệt là khi nó có nhiều cảnh quay hành động. 

Để có TVC cuốn hút thì khâu sản xuất hậu kỳ là đặc biệt quan trọng. Công đoạn này có thể quyết định đến 60% cho sự thành công của TVC. Vì vậy, cái cốt yếu ở đây đó là tìm 1 đơn vị sản xuất TVC uy tín sẽ đảm bảo việc sản xuất hậu kỳ một cách tốt nhất. 

lưu ý khi sản xuất hậu kỳ

Kim Nam Media là đơn vị sản xuất TVC uy tín hiện nay 

Một trong những địa chỉ khách hàng không thể bỏ qua khi đặt hàng đơn vị tổ chức TVC chuyên nghiệp đó là Kim Nam Media. Đây là đơn vị hàng đầu hiện nay trong việc sản xuất TVc quảng cáo cho doanh nghiệp. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp khác nhau trên cả nước. Khách hàng có nhu cầu đặt hàng sản xuất TVC liên hệ ngay: 0243.6741.116