Tổng hợp 4 loại Video Marketing phổ biến nhất hiện nay – Kim Nam Media

Một doanh nghiệp muốn tạo hiệu quả lan tỏa hình ảnh, thương hiệu rộng tới thị trường thì ắt phải có những video marketing ấn tượng. Vì thế việc tìm hiểu các loại video marketing sẽ giúp ích cho doanh nghiệp chọn loại phù hợp để sản xuất. Kim Nam Media sẽ chia sẻ cho bạn đọc làm sao để có thể thực hiện video marketing hiệu quả nhất. 

video marketing

Video Marketing là một trong những hình thức truyền thông phổ biến hàng đầu hiện nay 

I/ Một số loại video Marketing phổ biến hàng đầu hiện nay. 

  1. Video giới thiệu về sản phẩm dịch vụ 

Trong các video marketing thì video về sản phẩm dường như là không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá của các doanh nghiệp. Video này được sản xuất ra sẽ tập trung giới thiệu sản phẩm chi tiết một cách sáng tạo, cô đọng và cuốn hút nhất. 

Trong video, sẽ lồng ghép nội dung thể hiện cho khách hàng biết về các tính năng, điểm nổi bật của sản phẩm và giá trị khách hàng sẽ nhận được. Sau đó, làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp một cách khéo léo đầy tinh tế.

Có không ít người dùng sản phẩm chỉ bởi họ thấy thích thú khi nhìn thấy quảng cáo độc đáo, đầy bất ngờ. Điều này mang đến hiệu quả cao về hoạt động truyền thông quảng cáo.

Có rất nhiều loại video khác nhau và một phần của việc tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả là bạn phải hiểu rõ về mục đích của mình trước khi bạn ngồi xuống và tạo video. 

video marketing

Video Marketing sản phẩm dịch vụ là loại hàng quảng cáo hàng đầu hiện nay 

Vì vậy, bạn muốn đảm bảo cả loại video và mục đích kênh phù hợp với mục đích của chính video đó. Ngay cái tên bạn cũng biết loại video này dùng để giới thiệu sản phẩm bao gồm đặc điểm, tính năng hay cách sản phẩm của bạn hoạt động. Vì vậy hãy làm sao để video trở nên đặc sắc và cuốn hút nhất. 

  1. Quảng cáo truyền hình

Hình thức quảng cáo truyền hình rất quan trọng, doanh nghiệp lựa chọn loại hình này thường mang lại kết quả cao. Có điều phủ sóng trên video với mức phí thường sẽ cao hơn các hình thức khác và thời gian quảng cáo cũng rất ngắn. Bên cạnh đó nội dung video sẽ được kiểm duyệt không vi phạm các quy định riêng trong truyền thông. 

Sử dụng quảng cáo truyền hình sẽ tiếp cận với đa dạng đối tượng khách hàng và giúp hình ảnh phủ sóng mạnh. Doanh nghiệp có thể cân nhắc và lựa chọn đơn vị hợp tác khi muốn chọn hình thức này.

Loại hình video marketing quảng cáo truyền hình 

  1. Video phỏng vấn 

Loại video này rất hữu ích cho nhãn hàng vì cách tiếp cận vô cùng tự nhiên và mang tính thực tế hơn là loại video tự giới thiệu về mình. Nếu như bạn có kỹ năng tạo kịch bản thì sẽ rất dễ gây thiện cảm, kích thích đối tượng xem mua hàng.

Những năm gần đây, các Youtube nổi lên kéo theo hàng loạt các KOL cho đến ca sĩ review các sản phẩm mình đang dùng hoặc được các nhãn hàng gửi gắm. Và độ hiệu quả của loại video này quá rõ ràng, nó xây dựng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Hãy lựa chọn người có ảnh hưởng trên Mạng Xã Hội hoặc các Youtube phù hợp với sản phẩm.

video marketing

Video Marketing dạng phỏng vấn 

  1. Video hoạt hình giải thích

Đây cũng là một trong những xu hướng Marketing mới nổi  và được lựa chọn hàng đầu. Hiện nay nhiều đơn vị đã chọn video hoạt hình giải thích sản phẩm, dịch vụ để làm marketing. Hình thức này đang có nhiều hiệu quả cao và khiến khách hàng thích thú.

Những video được quảng cáo theo hình thức hoạt hình giải thích sẽ gây được nhiều thiện cảm cho người tiếp cận. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang chọn cách tiếp cận khách hàng theo hình thức này. Hiệu ứng của video hoạt hình mang lại cũng khá tốt với người tiêu dùng 

Sự kết hợp của hình ảnh ngộ nghĩnh, âm thanh, đồ họa hấp dẫn diễn giải các chủ đề vốn phức tạp là sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể nói trong các loại video marketing thì video giải thích này tạo hiệu ứng trực quan mạnh mẽ tiếp cận nhanh với người tiêu dùng.

Video marketing dạng hoạt hình giải thích

II/ Hướng dẫn làm video marketing

Bạn sẽ thường thấy các video hướng dẫn cách làm cụ thể có người ngồi cẩn thận chỉ từng bước một rất đáng để lưu tâm phải không? Nhất là khi bạn đang quan tâm tới sản phẩm nào đó sẽ cần cách giới thiệu, review chi tiết.

Ví dụ video hướng dẫn sản phẩm sẽ mang tới thông tin chi tiết về thương hiệu, mặt hàng, cách sử dụng, công dụng, hướng dẫn,…Khách hàng chưa hiểu hay tò mò về sản phẩm sẽ tìm tới các video hướng dẫn này để nắm bắt thông tin chính xác nhất. Doanh nghiệp lựa chọn hình thức này vừa chân thực vừa dễ tiếp cận với khách hàng.

Bạn cần làm video marketing với nội dung thật hấp dẫn và tạo hiệu quả truyền thông tốt thì hãy đến với Kim Nam Media. Chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu về các loại video marketing được sử dụng công nghệ hiện đại nhất. Chắc chắn bạn sẽ có những sản phẩm video chất lượng để đời khi lựa chọn chúng tôi làm đối tác. 

Video Marketing là một trong những cách tiếp thị truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tài thông điệp, nội dung với đối tượng khách hàng hơn các dạng nội dung khác. Hơn thế nữa, quảng cáo bằng video bằng con đường Digital Marketing sẽ giúp bạn chứng thực, đo lường được hiệu quả chiến dịch. hãy đến với Kim Nam Media để sử dụng dịch vụ tốt nhất. Kim Nam Media – Định vị, tái định vị doanh nghiệp Việt.