Chương trình ” Thiện nguyện chia sẻ yêu thương thắp sáng nụ cười trẻ em vùng cao”

Cuộc sống của trẻ em vùng cao khó khăn ở Việt Nam là vấn đề mà toàn xã hội quan tâm. Từ việc thiếu thốn miếng cơm manh áo, đến điều kiện học tập, cả vật chất lẫn tinh thần.

Khó khăn về đời sống kinh tế xã hội, về cơ sở vật chất, thiếu thốn về tinh thần, điều kiện sinh hoạt … của các dân tộc vùng núi nước ta là vấn đề lâu dài mà Đảng và nhà nước quan tâm, tích cực đưa ra những chủ trương và chính sách nhằm cải thiện và thúc đẩy đời sống người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em vùng cao khó khăn. Bên cạnh đó, các tổ chức tình nguyện thiện nguyện cũng tích cực kêu gọi, quyên góp và thực hiện những chuyến thiện nguyện chia sẻ khó khăn với các đồng bào dân tộc thiểu số.

Trẻ em vùng cao với những hoàn cảnh hết sức khó khăn 

Nhằm hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 -19/5/2021), phát huy tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”. Kim Nam Media phát động chương trình: “Hành trình kết nối yêu thương” kết hợp du lịch sinh thái tại Bắc Kạn.

Để góp phần sẻ chia yêu thương thắp sáng nụ cười trẻ em vùng cao. Theo đó chúng tôi chọn điểm thiện nguyện là trường tiểu học Nà Sliến một trong những điểm trường khó khăn nhất thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Học sinh ở đây là chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Dao.

Trẻ em trường tiểu học Nà Sliến còn rất nhiều khó khăn về vật chất 

Do điều kiện kinh tế khó khăn nên hầu hết các lớp học đều chỉ được dựng lên tạm bợ bằng các vật liệu đơn sơ. Các em học sinh và thầy cô ở nơi đây vô cùng thiếu thốn về cơ sở vật chất đặc biệt là sách. Nhiều em học sinh hiếu học phải đi bộ hơn một giờ đồng hồ để đến trường.
Chúng tôi đứng ra tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” nhằm giúp đỡ các em học sinh sau đại dịch Covid giúp các em có thêm điều kiện để học hỏi được nhiều kiến thức hơn. Đến với chương trình, quý anh chị sẽ được tham gia các hoạt động ý nghĩa như:

– Tặng 1000 cuốn sách cho các em học sinh trường tiểu học Nà Sliến (anh chị tham gia có thể đóng góp thêm sách).

Chương trình thiện nguyện chia sẻ yêu thương thắp sáng nụ cười trẻ em vùng cao với ý tưởng xây dựng tủ sách cho trẻ em 

– Tặng máy tính bảng giúp các em học sinh có thể xem được sách điện tử, các video giáo dục.

– Trồng hàng cây trái kỷ niệm quanh trường.

– Tham gia chương trình cùng đọc sách và chia sẻ tại khu du lịch Hồ Ba Bể.

– Chương trình du lịch tâm linh trên Hồ Ba Bể (một trong những hồ lớn nhất Thế giới)

Chương trình kết hợp với tham quan hồ Ba Bể ( hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á)

Tham gia giao lưu và kết nối tại tiệc dạ hội.

📤📤📤 Chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành và ủng hộ của quý anh chị nhằm giúp đỡ các em học sinh trường tiểu học Nà Sliến hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, nâng bước các em tới trường. Link đăng ký tham gia chương trình tại: https://bitly.com.vn/40ofhs