5 Xu hướng Marketing không thể bỏ qua năm 2021

Dẫn đầu xu hướng Marketing, truyền thông là điều mà bất kỳ Marketer nào cũng mong muốn. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ cho bạn biết những dự đoán về xu hướng truyền thông năm 2021!

2020 thực sự là một năm đầy sự biến động, thậm chí là hỗn loạn khi xã hội có những sự thay đổi lớn bởi dịch bệnh và thiên tai. Hầu hết các lĩnh vực, bao gồm cả truyền thông, đã phải “chuyển mình” để thích ứng với “trạng thái bình thường mới”. Và giờ đây, cũng đã gần kết thúc một trong những năm khó đoán nhất lịch sử, một số xu hướng truyền thông, tiếp thị mới đã bắt đầu xuất hiện. Để có một sự chuẩn bị tốt nhất, “lấy lại phong độ” trong năm 2021, hãy cùng Greenway Vietnam xem xét một vài dự đoán dưới đây, và trở thành người dẫn đầu “cuộc chơi marketing” đầy biến động này!

Nội dung do người dùng tạo ra

Đúng với tên gọi của nó, nội dung do người dùng tạo ra – (tiếng anh là User-Generated Content, thường viết tắt là UGC) là những bình luận, đánh giá, check-in địa điểm hoặc bài đăng do khách hàng tạo ra, chứ không phải thương hiệu.

Và đây được coi là một hình thức “tiếp thị truyền miệng” thời kỹ thuật số chân thực nhất, giúp các nhãn hàng gần gũi hơn với khách hàng của mình.

Một ví dụ để bạn dễ hiểu là cuộc thi White Cup của Starbuck. Khách hàng được yêu cầu vẽ lên cốc Starbuck của họ và đăng kèm bài viết lên Instagram hoặc Twitter. Bài viết dành được nhiều lượt yêu thích nhất sẽ giành chiến thằng và được chọn làm mẫu cho phiên bản hạn chế của cốc Starbuck.

Và chỉ trong vòng 3 tuần đã có tới 4.000 khách hàng tham gia nộp bài. Điều này cho thấy rằng, cuộc thi sáng tạo này đã giúp Starbuck nhận được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn. Đồng thời, thể hiện được sự trân trọng từ phía công ty với những đóng góp của khách hàng.

Vì sao Nội dung do người dùng tạo ra (UGC) sẽ trở thành xu hướng marketing mới trong tương lai?

Người dùng ngày càng khó tính và yêu cầu cao hơn với các thương hiệu hay nhãn hàng họ sử dụng. Do đó, 2021 chính là thời điểm hoàn hảo để UGC phát huy lợi thế, trở thành giải pháp hữu hiệu để doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu và ghi điểm với khách hàng.

xu hướng Marketing

Năm 2016, sự xuất hiện của Influencer Marketing xuất hiện phổ biến, đã trở thành một tiền đề mạnh mẽ cho các nội dung do người dùng sáng tạo phát triển. Và thực tế cho thấy, hình thức này tạo nên sức ảnh hưởng vượt trội hơn hẳn các nội dung do thương hiệu tạo ra:

76% người dùng mạng xã hội cho rằng, nội dung do người dùng tạo ra đáng tin cậy hơn nội dung đến từ nhãn hiệu

86% giới trẻ nói rằng nội dung do người dùng tạo ra là một chỉ báo tốt về chất lượng thương hiệu

Những quảng cáo dựa trên các nội dung do người dùng tạo ra có tỉ lệ nhấp chuột cao hơn 4 lần và tỉ lệ cost-per-click (tỉ lệ số tiền bạn phải trả mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của mình) giảm 50% so với mức trung bình thông thường.

Video do người dùng tạo ra trên Youtube có lượt xem nhiều hơn gấp 10 lần so với nội dung do chính thương hiệu sản xuất.

Các trang web có nội dung nổi bật do người dùng tạo ra, tăng 20% lượng truy cập quay trở lại và tăng đến 90% thời gian trên trang.

(Thống kê do Cafeland.vn tổng hợp)

Như vậy, sử dụng Nội dung do người dùng tạo ra sẽ giúp thương hiệu:

  • Tăng tính xác thực: Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng chọn xem và tin tưởng nội dung do người tiêu dùng tạo ra gấp 2.4 lần so với những lời quảng cáo hoa mỹ đến từ khách hàng.
xu hướng Marketing
                                 Chiến dịch Hashtag của Apple với 15 triệu bài đăng UGC trên Instagram
  • Nhân bản hóa thương hiệu: Nội dung do người dùng tạo giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đồng thời tạo ra nhân bản hóa thương hiệu theo cách đơn giản nhưng vô cùng độc đáo, vừa nâng cáo giá trị sản phẩm, thương hiệu trên thị trường vừa thu hút sự chú ý của khách hàng.